โทร. 092-586 4946, 092-929 7696
facebook ID : @banbangchan
facebook : บ้านบางชันโฮมสเตย์ หมู่บ้านไร้แผ่นดิน
เที่ยวทะเลแหวก
ทะเลแหวก เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติ อยู่ในบริเวณปากน้ำแม่น้ำเวฬุ  อยู่ในพื้นที่ตำบลบางชัน อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี
ทะเลแหวก สิ่งมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติได้รังสรรค์เอาไว้อย่างสวยงาม โดยจะเกิดขึ้นในยามที่น้ำทะเลลด ซึ่งน้ำจะไหลออกทะเลจะพัดพาเอาเม็ดทรายมาบรรจบกันไว้ ทำให้มองเห็นเป็นสันทรายทอดตัวเป็นแนวยาวเชื่อมต่อถึงกัน
ทะเลแหวกบางชัน อยู่ห่างจากหมู่บ้านไร้แผ่นดินไม่มากนัก โดยในช่วงน้ำลดนักท่องเที่ยวจะเห็นปรากฏการณ์ธรรมชาติของสันทรายที่โผล่ขึ้นมาอย่างสวยงาม
ทะเลแหวกบางชัน เกิดจากการทับถมของเปลือกหอย และทรายที่ทับถมกันบริเวณปากแม่น้ำเวฬุ โดยมีความยาวประมาณ 700 เมตร และมีความพิเศษตรงที่หาดทรายของที่นี่จะเป็นสีดำ ซึ่งเป็นสีที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ขึ้นมาไม่ได้เกิดจากความสกปรกแต่อย่างใด นับเป็นความสวยงามของธรรมชาติที่หาชมได้ยาก และไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
บทความจาก วิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ล่องแพเปียก

สนุกสนาน ตื่นตา ตื่นใจ ประทับใจ คุ้มค่า และความสุข
บ้านบางชันโฮมเสตย์
ณ. หมู่บ้านไร้แผ่นดิน อ.ขลุง จ.จันทบุรีเล่นน้ำทะเล

สัมผัสความสนุกสนานกับธรรมชาติ
อย่างที่จะทำให้คุณลืมความเครียด
แทบอยากหยุดเวลากันเลยทีเดียวชมเหยี่ยวแดง

กิจกรรมนี้เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของการท่องเที่ยวบ้านบางชันโฮมสเตย์ เพราะการชมเหยี่ยวแดงในธรรมชาติเป็นสิ่งที่หาชมได้ยากในปัจจุบันเที่ยวทะเลแหวก

ทะเลแหวก เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติ อยู่ในบริเวณปากน้ำแม่น้ำเวฬุ  อยู่ในพื้นที่ตำบลบางชัน อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรีพายเรือคายัค

คายัก (kayak) เป็นเรือที่ใช้พลังมนุษย์ประเภทหนึ่ง ลักษณะปิดทางด้านบนของเรือ และมีผ้าป้องกันน้ำเข้าเรือ ใช้พายแบบมีใบพายสองด้านจัดเต็มซีฟู้ดมื้อค่ำ

จัดเต็มซีฟู้ดที่เสิร์ฟไม่อั้น เติมได้ตลอด อาหารทะเลสดใหม่ เด็ดๆ ส่งตรงจากทะเล ซีฟู้ดสุดซี้ด จี๊ดทั้งบรรยากาศ รสชาติแซ่บฝีมือคนพื้นบ้านทะเลชมภาพแขกผู้มาเยือน
(คลิกที่ภาพ)

แพคเกจสุดคุ้ม 2 วัน 1 คืน บ้านบางชัน โฮมสเตย์


บ้านบางชัน โฮมสเตย์
BANBANGCHAN-HOMESTAY.COM